Webmail

Sự lầm tưởng về khái niệm, các tiện ích của hệ thống nhà thông minh và hệ thống nhà tự động

 

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, được ứng dụng vào cuộc sống để trở nên tiện nghi, an toàn và tiết kiệm điện hơn. Trên thị trường, sự xuất hiện của hàng loạt thương hiệu trong và ngoài nước cung cấp đang tạo nên một xu hướng mới cho người dùng

Xuất hiện từ những năm 2003, khái niệm nhà thông minh vẫn còn bỡ ngỡ đối với nhiều người. Tuy nhiên theo thời gian khái niệm này đang dần trở nên phổ biến và đối tượng người dùng đã có những định nghĩa cụ thể hơn. Chẳng hạn như trước đây, nhà thông minh chỉ được biết tới và sử dụng bởi chủ những căn biệt thự, lâu đài, bất động sản cao cấp, khách sạn cao cấp. Tuy nhiên, tới ngày nay đối tượng khách hàng đã mở rộng hơn tới khách hàng tầm trung tại các chung cư, nhà phố,….

Phân biệt nhà thông minh và nhà tự động

Thị trường nhà thông minh đang ngày càng rộng lớn, với sự xuất hiện ngày một nhiều của các công ty mới về lĩnh vức tích hợp tự động. Dịch vụ cung cấp, của các công ty này không phải là giải pháp hoàn chỉnh cho một ngôi nhà thông minh. Với việc chưa được trải nghiệm thực tế, nên người dùng dễ nhầm lẫn giữa khái niệm Nhà thông minh và Nhà tự động. Vậy sự khác nhau giữa 2 khái niệm này cụ thể như thế nào?

Nha Thong Minh (1)

Nhà tự động (Auto home):

Đơn thuần là các thiết bị hoạt động độc lập theo các kịch bản và lịch trình đã được cài đặt sẵn cho thiết bị đó. Chẳng hạn: đèn cảm ứng – đui đèn cảm biến, công tắc cảm ứngthiết bị điều khiển từ xa, điều khiển bằng remote, thiết bị hẹn giờbáo động chống trộm hồng ngoại…  Các hoạt động này không thể tùy biến theo các ngữ cảnh thực tế. Giống như bạn chỉ có thể cài đặt bật/tắt tự động cho một thiết bị điện theo đúng quy trình, thời gian nhất định mà thiết bị không thể tự tùy biến, điều chỉnh thêm gì các yêu cấu khác.

Đặc điểm của thiết bị tự động là dễ sử dụng, phù hợp nhiều vị trí, không gian trong nhà, giúp ích trong việc tiết kiệm điện chủ động, và tiện lợi cho lắp đặt, thi công cũng như thay thế, giá thành rẻ.

Nhà thông minh (Smart Home):

Hệ thống nhà thông minh khác với nhà tự động, người dùng sẽ tạo ra được nhiều kịch bản khác nhau trong cùng một không gian. Nhờ việc kết hợp hoạt động của các thiết bị trong nhà lại cùng một lúc.

Nếu chỉ nghe giới thiệu qua các tính năng của nhà thông minh như: Điều khiển ánh sáng, rèm, tivi, điều hoà, âm thanh đa vùng, an ninh trung tâm, Báo động qua điện thoại thông minh, sim điện thoại… thông qua thiết bị điều khiển gắn tường, điện thoại, kết nối wifi, ứng dụng thông minh… thì có thể thấy các sản phẩm khá giống nhau. Nhưng khi sử dụng thực tế sẽ có cảm nhận khác nhau rất nhiều.

Các đặc điểm mà nhà thông minh cần có:

Nha Thong Minh (2)

Một hệ thống nhà thông minh cần phải đáp ứng trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Dễ dàng tùy biến theo nhu cầu, thói quen của người dùng và có đầy đủ tính năng. Điều quan trọng là ngoài ứng dụng công nghệ tiên tiến trong thiết bị, giải pháp thì tiêu chí phổ biến cũng là điều không thể bỏ qua. Bất kỳ ai sử dụng từ người già đến trẻ nhỏ, người hiểu về công nghệ đến người không am hiểu công nghệ cũng phải thấy dễ dàng. Người dùng không thấy cản trở, vướng mắc trong việc điều khiển các thiết bị điện theo mong muốn.

Để thực hiện gói giải pháp nhà tự động (Auto Home) hoặc Nhà thông minh (Smart home) quý vị có thể tham khảo cuộc gọi miễn cước 1800.0058 để được tư vấn

Zalo