Webmail

Tiết kiệm điện

Tiết kiệm điện:

Từ khóa được rất nhiều người quan tâm – và dễ dàng bắt gặp trong những mẫu quảng cáo về thiết bị điện. Nhưng tiết kiệm điện được chúng tôi hiểu như sau: Hình thức thứ nhất: Thiết bị tiết kiệm điện là thiết bị điện có công nghệ làm giảm mức điện năng tiêu thụ xuống nhưng hiệu quả hoạt động của thiết bị vẫn không thay đổi (DSP và IGBT).

Nhưng để sử dụng những thiết bị có công nghệ này chi phí đầu tư sẽ rất cao, tương lai không xa sẽ có! Hình thức thứ hai: Thiết bị dùng điện được gắn thêm tự động giúp thiết bị tiết kiệm điện. điều chỉnh hoạt động dựa vào những hành động của con người để bật hoặc tự tắt, giúp hạn chế tình trạng lãng phí điện năng sử dụng và chi phí sử dụng điện. Còn tiết kiệm điện là cụm từ nói đến ý nghĩa khá rộng và trong phạm vi bài viết chúng tôi chỉ nói đến khía cạnh hộ gia đình trong vấn đề tiết kiệm điện – sử dụng điện hợp lý – an toàn điện. Những thiết bị gắn thêm cho thiết bị dùng điện trong nhà giúp tiết kiệm điện mà chúng tôi muốn nói đến cho những trường hợp cụ thể sau:

Chẳng hạn như: Chúng ta tiết kiệm điện bằng cách dùng điện hợp lý, tắt khi không còn sử dụng, hoặc sử dụng phù hợp theo giờ và nhu cầu thực. ví dụ: 1 chiếc bóng đèn được gọi là bóng tiết kiệm điện, nhưng chiếc bóng đèn này được bật liên tục ngày đêm và từ tháng này sang tháng khác không tắt, hoặc quên tắt thì việc lãng phí điện đã xảy ra.

Nhưng cũng bóng điện này, được bật lúc trời tối và có người sử dụng, đủ ánh sáng tự động tắt, khi không có người dùng thì bản thân chiếc bóng đã tự tiết kiệm điện đúng mục đích, Một thiết bị điều khiển bơm nước hoạt động đúng giờ và tự tắt sau khi đã bơm đầy nước, thay vì bơm cứ hoạt động và không tự tắt đến khi có người nhớ tắt, trong khoảng thời gian đó thiết bị đã hoạt động không hữu ích có thể gây cháy, gây hư hỏng thiết bị, từ đó phát sinh chi phí sử dụng cao.

Ngoài ra để tìm hiểu thêm nhiều thiết bị của KAWASAN giúp tiết kiệm điện, nhưng chi phí đầu tư, vận hành khá thấp sau:

Zalo