Webmail

Thiết bị điện thông minh là gì ?

                                                                               Thiết bị điện thông minh là gì ?

Thiết bị điện thông minh là giải pháp tự động hóa cho phép kết nối các thiết bị sử dụng điện trong nhà với nhau. Thiết bị cho nhiều cách để điều khiển, có khả năng tự động xử lý và thông báo cho người sử dụng. Ngoài ra, có khả năng tương tác được với các thông số môi trường, giúp người sử dụng có thể giám sát và điều khiển các thiết bị từ xa, đem lại sự an toàn, tiện nghi, linh hoạt, tiết kiệm và thể hiện đẳng cấp của người sử dụng.

Có thể điều khiển tự động theo ý của con người mà không cần phải hoạt động thủ công. Có thể điều khiển từ xa qua remote, điện thoại, máy tính bảng hay điều khiển bằng giọng nói.

Hiện nay thiết bị điện thông minh được sản xuất và phát triển mạnh mẽ trên nhiều nước trên thế giới. Tại Việt nam có rất nhiều cuộc thi, startup về lĩnh vực điện tử thông minh.

Các thiết bị điện thông minh bao gồm những gì?
Có thể nói thiết bị thông minh rất đa dạng về tính năng cũng như mẫu mã. Tại KAWASAN  có thể kể đến các thiết bị điện thông minh như:
+ Báo trộm thông minh báo qua điện thoại.
+ Công tắc cảm ứng chạm điều khiển thông minh qua điện thoại, remote.
+ Cảm biến khói, Gas.
+ Hạt công tắc điều khiển từ xa.
+ Cảm biến hồng ngoại, radar vi sóng.
+ Camera trong ngoài
+ Điều khiển trung tâm nhà thông minh
+ Cảm biến từ báo trộm….
+ Hẹn giờ bật tắt tự động cho hệ thông tưới cây thủy canh...
+ Báo khách chuông cửa không dây.
+ Hê thông báo gọi phục vụ.
Đặc biệt khi lắp đặt các thiết bị này bạn không cần phải sửa chữa lại nhà,lắp đặt lại dây điện trong nhà của bạn, vì hệ thống đều sử dụng công nghệ kết nối không dây hoặc lắp kèm theo hệ thống đèn hiện có trong nhà mà không ảnh hưởng đến thiết bị điện trong nhà.

Các thiết bị này có thể kết nối và hoạt động thành một hệ thống. Người ta vẫn thường gọi là nhà thông minh hay Smarthome. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về nhà thông minh tại bài viết này.
Ngoài các thiết bị trong nhà thông minh hiện nay các thiết bị thông minh khác có thể kể đến như: Loa thông minh, Robot thông minh… Lĩnh vực thiết bị thông minh, Trí tuệ nhân tạo  ngày càng phát triển không ngừng.Các thiết bị này có thể làm việc mà con người không thể làm. Nhiều chuyên gia cho rằng vài năm nữa con người sẽ thất nghiệp do sự phát triển mạnh mẽ của Trí tuệ nhân tạo này.
Để tìm hiểu chi tiết về thiết bị điện thông minh KAWASAN hay trí tuệ nhân tạo hiện nay bạn có thể truy cập www.kawasan.com.vn
Hi vọng bài viết này có thể cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích. 
Cũng như khái niệm thiết bị điện thông minh là gì?.

Zalo