Webmail

CÁCH CHỌN CÔNG TẮC CẢM ỨNG TỰ BẬT/ TẮT ĐÈN LẮP CHO CẦU THANG

Nhà hiện đại hơn với chiếc đèn cảm ứng cầu thangĐèn cầu thang cho không gian thêm sang trọngĐèn cầu thang cảm ứng dành riêng cho nhà ở

CẦU THANG TRONG NHÀ LÀ LỐI ĐI ĐẶC BIỆT!

Vì không chỉ là lối lên tầng mà cầu thang đóng vai trò như một kiến trúc rất quan trọng với ngôi nhà, tính thẩm mỹ, phong thủy và sự thuận tiện, an toàn,…

  • Cầu thang bố trí hợp lý tạo không gian hợp lý cho sự di chuyển
  • Cầu thang hợp phong thủy tạo vượng khí cho ngôi nhà, giúp luồng khí hài hòa cho toàn bộ không gian sống
  • Cầu thang an toàn và hiệu quả không chỉ là cầu thang đủ ánh sáng, không vướng hoặc trơn trượt, té ngã cho mọi người di chyển trong nhà, nhất là gia đình có người già và trẻ em mà còn biết tự động tắt đèn khi không cần thiết để tiết kiệm điện cho gia đình.

Tại vị trí giữa cầu thang, thường có khoảng nghỉ để chuyển góc lên tầng hay còn gọi là chiếu nghỉ, tại đây thường có lắp đặt đèn vách / đèn trang trí để chiếu sáng cho cầu thang. Đa phần thường chỉ lắp công tắc truyền thống, công tắc 2 chiều, người dùng thường phải nhớ thực hiện 2 động tác gồm trước khi lên phải bật và lên đến trên thì tắt và ngược lại. Nhưng trên thực tế theo dõi thì 90% đèn không được tắt đi sau khi sử dụng, do quên hoặc nghĩ rằng cũng không tốn bao nhiêu điện…

Những tác hại và nguy cơ gì có thể xảy ra?

  • Lãng phí điện năng không nhỏ nếu tính trên 1 năm, 5 năm…, gây ô nhiễm môi trường sống!
  • Gia đình có trẻ, do không chú ý bật đèn trước khi lên / xuống cầu thang, có thể xẩy ra tai nạn do ngã cầu thang và đã có rất nhiều trường hợp chấn thương nghiêm trọng xẩy ra.
  • Người đi làm bên ngoài do chạm vào công tắc Nhà Vệ Sinh, Cầu Thang… bên ngoài sẽ là tác nhân mang mầm bệnh về nhà do chạm vào công tắc phòng khách, cầu thang, nhà vệ sinh ở nhà, làm cho gia đình mình bị lây nhiễm các loại virus, vi khuẩn, đặc biệt là đối tượng có đề kháng yếu là  trẻ em và người già ở nhà.

Sau đây chúng tôi đưa ra các giải pháp để quý vị tham khảo và tự quyết định nên chọn sản phẩm nào phù hợp cho vị trí cầu thang cho gia đình mình, cho đơn vị mình … Nhằm góp phần tiết kiệm điện năng, giảm ô nhiễm môi trường và bảo vệ những người thân yêu trong gia đình mình, tổ chức mình nhé!

 

Vấn đề đặt ra là gì!

  • Vậy phải chọn loại công tắc hoặc đèn cảm ứng nào có chất lượng bền lâu, giá thành hợp lý và phù hợp cho từng kiểu cầu thang của từng căn nhà, văn phòng, chung cư… khác nhau?

Đây là câu hỏi đặt ra cho hầu hết các gia đình, kỹ sư thiết kế lắp đặt điện, ban quản lý các dự án, chủ đầu tư các công trình…

Sau đây chúng tôi xin được đưa ra các tình huống sau để quý vị tham khảo và ứng dụng cho đơn vị mình sao cho hợp lý và hiệu quả nhất:

1/ Trường hợp 1: Cầu thang bộ 2 nhịp có chiếu nghỉ giữa cầu thang

a/ Trường hợp đã có đèn vách trang trí và dùng công tắc tay bật tắt 2 chiều:

Trường hợp này chúng tôi đề xuất nên lắp cảm ứng vi sóng rời, lắp ngay bên cạnh đèn vách hiện tại, lắp đặt đơn giản và thuận tiện, gồm 3 mã hàng: RS02A, RS02D và RS03B. Vì thiết bị này có góc quét 180 độ, chỉnh được khoảng cách xa gần, chỉnh được chức năng chỉ cảm ứng khi trời tối (ban ngày đủ ánh sáng sẽ tự động không cảm ứng), tiết kiệm điện tối đa.

Lợi ích: Không cần thay đổi kết cấu dây điện, công tắc sẽ luôn để ở trạng thái bật, đèn sẽ tự động làm việc, lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện thay thế, bảo trì khi cần thiết.

Tháo 02 dây điện nguồn hiện có của đèn đưa vào thiết bị ở vị trí N-L(220V), sau đó cắm 02 dây điện ra đèn vào vị trí N-L(Đèn)

 

  • RS02A/RS02D: Giá bán lẻ 290,000Đ / 305.000Đ

  • RS03/RS03B: Giá bán lẻ: 335.000Đ

 

Vị trí sau khi lắp cảm ứng cụ thể như sau:

 

 

b/ Trường hợp cầu thang mới, chưa có đèn vách:

Trường hợp này quý vị có thể tự mình chọn mua 1 bộ đèn vách ứng ý, sau đó tìm mua công tắc cảm ứng rời, lúc này quay về tình huống trên (a).

Hoặc có thể lắp bộ đèn PS329A (có thể lắp vách tường) và có tích hơp thêm chức năng đèn chiếu sáng khẩn cấp (có pin dự trữ), giúp chiếu sáng tối thiểu 3w trong 1-2h từ khi cúp điện, rất hữu ích cho gia đình, văn phòng, chung cư….

2/ Trường hợp 2: Cầu Thang Bộ Lắp Đèn Ốp Trần (Không Có Đèn Vách)

a/ Lắp đặt đèn cảm ứng nổi trần:

Các loại đèn cảm ứng nổi trần của Kawasan gồm:

                                 Kw-323B-12w                                                         PS329B                                                     PS329A

                             Giá lẻ: 395.000Đ                                                   Giá lẻ: 700.000Đ                                           Giá lẻ: 680.000Đ  

                                                                     

 

 

b/ Trường hợp cầu thang có lắp đèn âm trần:

Trường hợp này có thể thêm công  tắc cảm ứng hồng ngoại nổi trần SS702 hoặc tháo bỏ đèn âm trần hiện tại để thay thế bằng đèn âm trần cảm ứng hồng ngoại DSB7w/DSB9w/DSB12w.

                                          

                                      SS702B                                                           DSB7w                             DSB9w                         DSB12w

                                  Giá lẻ: 295.000Đ                                                295.000Đ                     325.000Đ                           345.000Đ           

3/ Trường hợp 3: Đèn cầu thang là lối thoát hiểm cần có chức năng chiếu sáng khẩn cấp:

Đối với cầu thang khu chung cư, căn hộ, … là lối thoát hiểm, thì nên lắp loại đèn ốp trần cảm ứng có thêm chức năng chiếu sáng khẩn cấp (có pin tích điện) sáng 3w khi xảy ra cúp điện để giúp duy trì ánh sáng khi cúp điện và tiết kiệm chi phí lắp đèn chiếu sáng khẩn cấp.

Sản phẩm Đèn Ốp Vách Tường hoặc Ốp Trần PS329A:

       

Phù hợp gắn lên trần, lên tường cho khu vực hành lang cầu thang, hành lang tòa nhà văn phòng khi có người sẽ tự động bật đèn. Nhưng đặc biệt là chiếc đèn có thêm chức năng Pin lưu trữ dành cho trường hợp khẩn cấp như Cúp điện, sự cố điện trong tòa nhà, Chiếc đèn vẫn đảm bảo ánh sáng cho mọi người di chuyển trong khi chờ khắc phục,

Kết luận:

Tùy từng vị trí cầu thang khác nhau cần chọn đúng loại cảm ứng hoặc đèn cảm ứng phù hợp thì mới thực sự phát huy được tính năng, hiệu quả và tính thẩm mỹ của công trình.

Qua bài viết này, quý vị có cái nhìn tổng quát về các loại đèn cảm ứng / công tắc cảm ứng của Kawasan, giúp quý vị có thể lựa chọn đúng sản phẩm sao cho phù hợp và hiệu quả nhất trong quá trình sử dụng.

Mọi vấn đề thắc mắc hoặc cần được tư vấn chi tiết hơn vui lòng liên hệ:

HÃY GỌI NGAY 1800.0058 HOTLINE MIỄN CƯỚC HOẶC 0934141116

Email: [email protected]

Hoặc truy cập www.kawasan.com.vn để tìm mua tại các cửa hàng bán lẻ gần nhất!

Zalo