Webmail

PHAO NƯỚC – GIẢI PHÁP TÍCH TRỮ NƯỚC CHỦ ĐỘNG MÙA KHÔ

Thời gian qua trên các phương tiện truyền thông, truyền hình luôn nói về tình trạng khô hạn ở Tây Nguyên, Duyên Hải Miền Trung, xâm nhập mặn trên diện rộng ở các tỉnh Miền Tây Nam Bộ,

Thói quen sử dụng nguồn nước giếng, nước nguồn mương thủy lợi trong sinh hoạt và hoạt động nông nghiệp đã bộc lộ nhiều hạn chế nếu mùa khô con người không có phương án chủ động tích trữ nước, bơm vào các bồn bể chứa để sử dụng khi cần thiết, dẫn đến tình trạng hạn thiếu nước sinh hoạt và sản xuất trở nên trầm trọng.

Nhiều người đã dùng biện pháp bơm khi có nước, đóng Cầu Dao – CB để bơm trong thời gian qua có không ít trường hợp gây nên sự lãng phí không cần thiết như : Tràn nước, lãng phí điện, để bơm hoạt động liên tục khi cạn nước gây cháy bơm,… đó là những hệ quả của việc thiếu chủ động trong tích trữ nước.

GIẢI PHÁP SỬ DỤNG PHAO ĐIỆN HAY CÔNG TẮC PHAO TỪ KAWASAN – MODEL M15 – 2M

Phao điện hay còn có tên gọi khác là CÔNG TẮC PHAO, là khí cụ điện được sử dụng cho việc đóng ngắt thiết bị bơm điện, bơm nước theo nguyên lý  (NL):

NL1: Đến mức nước giới hạn thấp ở Bồn Bể nước, công tắc phao sẽ đóng tiếp điểm hoạt động, bơm hút sẽ hoạt động đầy nước lên bồn bể. Khi nước đầy, công tắc phao sẽ ngắt tiếp điểm, ngắt bơm. (Gọi là bơm đầy)

NL2: Khi nước tại nguồn như Giếng, Mương, Ao Hồ … mực nước bị cạn thì Công tắc phao sẽ Ngắt tiếp điểm không cho bơm hoạt động vì không có nước để hút, tránh cháy bơm. Khi mực nước tại nguồn dâng lên đủ để hút thì Công tắc Phao sẽ Đóng tiếp điểm cho Bơm hoạt động hút nước tưới tiêu, hoặc tích trữ (Gọi là chống Cạn)

Công tắc phao bơm được dùng để điều khiển máy bơm tắt mở

CÔNG TẮC PHAO M15 – KAWASAN 

Phao kín nước Kawasan dùng để diều khiển máy bơm tự động mở tắt

LÝ DO GÌ PHẢI DÙNG CÔNG TẮC PHAO CHO BƠM NƯỚC?

Việc đóng mở Aptomat (CB) không phải công việc nặng nhọc và khó khăn, mất công gì, nhưng khi mở CB lên thì bạn cũng cần phải chú ý đến việc tắt bởi vì khi bạn không tắt thì máy bơm sẽ chạy liên tục, ngoài những bất tiện nêu trên, gây lãng phí nước ra thì nếu máy bơm hoạt động trong thời gian quá dài sẽ gây cháy máy bơm, sau đó có thể bị chập điện và những điều rủi ro khác.

Bồn chứa nước của gia đình bạn ở trên tầng thượng, bạn không thể kiểm tra xem nước còn hay không để bật cầu giao, CB, đến một lúc nào đó bạn đang sử dụng nước thì tự nhiên hết nước, bạn sẽ gặp trở ngại:

  • Đang tắm hết nước,
  • Đang nấu ăn hết nước
  • Đang rửa xe nước hết, …

Bạn Chỉ cần bỏ ra ít thời gian đọc xong bài này – gọi điện đến số miễn cước 1800.0058 Nhấn phím 3 Tôi cần phao M15 cho bồn nước 2 mét” sẽ có nhân viên giao ngay đến nhà Bạn! Hướng dẫn tận tình!

CÁCH LẮP ĐẶT – NỐI ĐÂY ĐIỆN CHO BƠM

  • LẮP CHO BỒN NƯỚC GIA ĐÌNH – BỂ CHỨA ÂM DÙNG LOẠI 2M – GIÁ LẺ 220.000
  • LẮP CHO BƠM THỦY LỢI NỘI ĐỒNG DÙNG LOẠI 3M – GIÁ BÁN LẺ 270.000
  • LẮP CHO GIẾNG – BỂ CHỨA LỚN CÔNG NGHIỆP DÙNG LOẠI 5M – GIÁ BÁN LẺ 320.000
Zalo