Webmail

CÁCH CHỌN CÔNG TẮC/ ĐÈN CẢM ỨNG CHO ĐÈN SÂN VƯỜN

Với nhiều gia đình có khoảng sân vườn nhỏ, muốn trang trí nơi đây thành khoảng không gian ấm cúng, đẹp và hiện đại, An toàn để cả gia đình thư giãn sau một ngày làm việc. Yên tâm khi đi xa không lo mất trộm, đèn vẫn tự động hoạt động một cách thông minh, tiết kiệm. Vậy phải dùng hệ thống chiếu sáng sân vườn như thế nào để đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn ?

Những câu hỏi thắc mắc liên quan đến hệ thống điện sân vườn vừa qua được khá nhiều khách hàng đặt câu hỏi như:

- Khi trang trí đèn sân vườn ban đầu mới thì rất đẹp và thường mở đèn nhiều từ đó gây tốn điện, nên gia chủ thường chọn cách tắt đi để tiết kiệm điện,

- khi đi xa nhà không dám bật đèn vì để điện cả ngày, đêm ngoài vườn làm kẻ gian biết gia đình không có mặt ở nhà mà đột nhập,

- Đèn điện lâu ngày để ngoài trời mà không bật, kết hợp với thời tiết, nhiệt độ sẽ mau chóng làm hư hỏng, chập cháy,…

YÊU CẦU ĐẶT RA:

- Đèn bật tắt hợp lý – Vừa sáng những lúc cần thiết khi cần sử dụng,

- Đèn bật tắt hợp lý – Giúp tiết kiệm điện

- Đèn bật tắt hợp lý – Giúp chống trộm, An toàn cho ngôi nhà, phòng đột nhập

… và rất nhiều lợi ích khác! 

BẠN HÃY ĐỌC HẾT NHỮNG GIẢI PHÁP DƯỚI DÂY CỦA KAWASAN ĐỂ HIỂU VÀ CHỌN ĐÚNG THIẾT BỊ CẦN SỬ DỤNG CHO SÂN VƯỜN NHÀ MÌNH NHÉ!

Đèn cảm ứng sân vườn

 1. Giải pháp 1:

Theo hình ảnh của một góc lối đi sân vườn trên, chúng ta thấy rằng đèn bật rất nhiều nơi và thắp sáng liên tục, có khi quên tắt hoặc không muốn tắt đi thì đèn sẽ sáng suốt đêm, điều này thực sự không cần thiết và gây lãng phí!

Đối với đèn vách khu vực sân vườn như tình huống trên thì chỉ cần lắp xen kẽ bóng cảm ứng ánh sáng LSB7w và bóng đèn cảm ứng vi sóng RS81B, hai loại này dùng đui E27, dễ dàng thay thế bóng thông thường hiện tại.

 

Bóng đèn cảm ứng thích hợp cho không gian quán cafe

 

Nguyên lý hoạt động: Khi trời tối thì đèn LSB7w sẽ tự sáng và sẽ duy trì sáng liên tục đến sáng sẽ tự tắt, đối với bóng đèn RS81B thì khi có người di chuyển đến gấn, cách 3-5 m đèn tự bật lên và tự tắt sau khi người đi khỏi 60s( đèn này có chức năng dò ánh sáng, khi ban ngày đủ sáng sẽ không cảm ứng).

Lợi ích: Tiết kiệm được hơn 40% điện năng vì 50% bóng đèn RS81B chỉ hoạt động khi có người di chuyển và sẽ tự tắt khi không có người di chuyển. Ngoài ra còn giúp chống trộm khi bước vào khu vực này đèn tự bật nhầm tưởng là có người trong nhà bật đèn mà bỏ chạy! Bên cạnh đó còn giúp cho mọi người trong nhà không phải phiền lòng khi phải nhắc nhở nhau tắt đèn và phải chạm vào công tắc có thể gây bệnh truyền nhiễm.

 

 1. Giải  pháp 2:

Người dùng muốn khi trời tối đèn phải bật sáng toàn bộ và đêm khuya sẽ tắt hẳn toàn bộ:

2.1/ Trường hợp 1: Nếu chỉ dùng một hoặc một số bóng đèn vách, đèn trụ thì chỉ cần lắp thêm đui đèn cảm ứng ánh sáng của Kawasan, Mã hàng là LSE27.

 

Đui đèn cảm ứng ánh sáng Đui đèn cảm ứng ánh sáng sử dụng đui đèn E27Lắp đặt dễ dàng không cần nhiều thao tác

 

Nguên lý hoạt động:

LSE27 có chức năng vừa cảm ứng ánh sáng vừa có tính năng chỉnh thời gian tắt, có thể chọn thời gian tắt từ 2h, 4h, 6h, 8h, 12h, vì vậy người dùng có thể tự chỉnh nút chỉnh thời gian này để đèn tự tắt theo ý mình vào giữa đêm. Ví dụ: nếu vặn nút chỉnh tại số 6h thì thời gian tắt của đèn sẽ vào khoảng 12h-13h khuya (vì đèn sẽ tự sáng lúc 6h30 đến 7h00 tối).

Lợi ích:

 • Lắp 1 thiết bị được 2 chức năng, vừa cảm ứng ánh sáng và hẹn giờ
 • Lắp đặt đơn giản, dễ thay thế, dễ điều chỉnh theo ý mình
 • Tiết kiệm điện năng và bảo vệ khỏi trộm để ý

 

2.2/ Trường hợp 2: Khi lối đi sân vườn dài và có nhiều bóng đèn lắp song song:

 

 

Thiết bị thích hợp là: Cảm ứng ánh sáng rời có chức năng hẹn giờ LS20A-Time

Nguyên lý lắp đặt và hoạt động:

Chọn một vị trí trên cao có thể lấy được ánh sáng mặt trời một cách tự nhiên, cho cảm ứng quay về hướng tây để nhận đúng hướng mặt trời lặn.

Lắp đặt các bóng đèn song song nhau và cho ra một đầu dây chung, kết nối vào vị trí ra tải của cảm ứng, cấp 2 dây nguồn của cẳm ứng vào vị trí công tắc nguồn, tiếp theo là chỉnh nhút Time (thời gian tắt) tùy theo ý muốn.

Khi mặt trời lặn thì môi trường sẽ tối và cảm ứng sẽ cảm nhận được độ tối và tự bật công tắc để mở toàn bộ hệ thống đèn sân vườn đã được nối song song với nhau vào cảm ứng.

Ví dụ: Muốn đèn tựtắt khoảng lúc 10h đêm thì có thể chỉnh tại vị trí 4h, nghĩa là khi trời tối (từ 6h đến 7h tùy vào thời điểm), đèn sẽ tự bật và sau đó sẽ bắt đầu chuyển qua chế độ đếm giờ, khi đã đủ thời gian 4h thì đèn sẽ tắt và sẽ chờ đền chu ký bật đèn tiếp theo ngày hôm sau sẽ tự động lập lại.

 

Lợi ích:

 • Tiết kiệm được chi phí đầu tư, không phải lắp nhiều cảm ứng và không phải lắp thêm thiết bị hẹn giờ kết hợp với cảm ứng ánh sáng
 • Hệ thống đèn tự bật hợp lý hơn so với chỉ dùng công tắc hẹn giờ, vì khi mùa hè trời thường tối trễ và nếu hẹn giờ thì đèn bật sáng ngay khi trời còn sáng, gây lãng phí điện.
 • Tiết kiệm điện đáng kể do thường để đèn bật đến sáng hoặc có khi quên tắt đèn làm lãng phí điện
 • Yên tâm và thoải mái hơn trong cuộc sống mà với chi phí bỏ ra không bao nhiêu.

 

2.3/ Trường hợp đèn sân vườn là khu nghỉ mát, nơi công cộng như chung cư, căn hộ, công viên:

Mục đích chiếu sáng đặt ra là tối cần bật đèn và cần duy trì đến khi trời sáng mới tắt, đa phần giao cho người bảo vệ trực ca kiểm tra và hàng ngày phải đi mở và tắt đèn đúng giờ, tốn nhiều thời gian và chi phí nhân công nếu không lắp thiết bị hẹn giờ hoặc thiết bị cảm ứng ánh sáng.

Theo giải pháp truyền thống thi đa phần các chủ đầu tư chọn giải pháp lắp thêm công tắc hẹn giờ, tuy nhiên trong quá trình sử dụng thường phải cho nhân viên chỉnh lại thời gian sau 2-3 tháng, vì thời điểm mặt trời lặn thay đổi 2-3 tháng / lần nên nếu không điều chỉnh lại thì đèn có thể bật sớm quá hoặc muộn quá so với điều kiện thực tế cần thiết.

CÁC LOẠI CÔNG TẮC HẸN GIỜ CỦA KAWASAN

 

Giải pháp được xem hiệu quả hơn, đỡ mất thời gian chỉnh lại thời gian là dùng cảm ứng ánh sáng thông thường, chỉ bật khi trời tối và tắt khi trời sáng, lập đi lập lại hàng ngày mà không cần qua tâm đến thời gian bặt hay tắt, đó là cảm ứng ánh sáng Kawasan LS10A hoặc LS6:

 

Nguyên lý hoạt động:

Tất cả các bóng đèn hiện tại lắp song song và cho ra chung một đầu dây, sau đó kết nối vào ngõ ra của cảm ứng ánh sáng, cấp nguồn vào cho thiết bị là hoàn thành.

Chú ý công suất các bóng đèn cộng lại phải <100w (đối với LS6) và <300w (đối với LS10A), nếu công suất ra tải lớn hơn thì cần phải lắp thêm Relay trong gian hoặc Khởi Động Từ để đảm bảo độ bền cho thiết bị.

 

Lợi ích:

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công theo dõi tắt đèn hàng ngày
 • Đèn được bật / tắt hợp lý và đúng thời điểm sáng tối của thời tiết
 • An tâm hoàn toàn, không lo  lắng bị lãng phí điện và phải nhắc nhở mọi người tắt điện hàng ngày.

Kết luận:

Qua bài viết này, quý vị có thể hiểu được ứng dụng và lợi ích thiết thực của các thiết bị cảm ứng tự động bật tắt đèn trong đời sống hàng ngày, mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích mà chi phí đầu tư hoàn toàn chấp nhận được.

Kawasan không ngừng tìm hiểu nhu cầu và các vấn đề khách hàng gặp phải, từ đó tạo ra các sản phẩm thực sự đáp ứng được mong đợi của người dùng là tính năng đa dạng, chi phí đầu tư thấp và chất lượng ổn định và bền bỉ.

Hãy liên hệ ngay các cửa hàng bán thiết bị điện gần nơi mình ở để được hỗ trợ và tư vấn!

Kawasan đã có mặt trên thị trường từ 2007 với 3 chi nhánh và đại lý tại hầu hết các tỉnh thành trên toàn quốc sẽ luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

Tất cả sản phẩm của Kawasan được bảo hành 2 năm!

Hãy tham khảo nhiều bài viết về các ứng dụng thông minh khách của chúng tôi trên trang web: www.kawasan.com.vn

Hoặc gọi trực tiếp để được tư vấn ngay qua tổng đài miễn cước : 1800.0058

 

Zalo