Webmail

Cách chọn công tắc điều khiển từ xa phù hợp với điều khiển đèn chiếu sáng, tưới cây cho gia đình

Điều khiển từ xa là gì?

Điều khiển từ xa là 1 phần của thiết bị điện tử được sử dụng để điều khiển các thiết bị như: tivi, đầu đĩa, điều hòa, quạt,… mà không cần dây dẫn, ở một khoảng cách nhất định.

Ngày nay, chúng ta cần sản phẩm tiện nghi làm cho cuộc sống dễ dàng và thuận tiện hơn. Nắm được nhu cầu đó, thị trường đang phát triển rất nhiều các sản phẩm sáng tạo trong mảng thiết bị điện tử. Trong số rất nhiều thiết bị thông minh, có thể kể tới các thiết bị công tắc điều khiển từ xa – điều khiển bật, tắt thiết bị điện từ xa thông qua remote.

Cong tắc điều khiển từ xa được ứng dụng rộng rãi

Cong tắc điều khiển từ xa được ứng dụng rộng rãi

Bạn đã sử dụng công tắc điều khiển từ xa chưa? Bạn đã biết cách chọn công tắc nào phù hợp chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Vậy chọn thiết bị điều khiển từ xa như thế nào? Loại nào phù hợp và hãng nào uy tín?

Chúng ta cùng tìm hiểu sau đây:

 1. Công tắc điều khiển từ xa dễ dàng lắp đặt, không ảnh hưởng đến chất lượng các thiết bị như: đèn, bơm,…. Đồng thời không can thiệp vào hệ thống điện trong gia đình, nhà máy…
 2. Phải an toàn và công suất có thể đáp ứng cho mức độ điều khiển ổn định, đảm bảo độ bền
 3. Khoảng cách điều khiển xa tối thiểu từ 100m – 1000m hoặc xa hơn
 4. Bộ điều khiển phải chắc chắn về mặt kỹ thuật, mẫu mã mà còn chế độ bảo hành kỹ thuật dài lâu.
 5. Hãng nào uy tín trên thị trường hiện nay?

Mỗi ứng dụng cần chọn một loại phù hợp để phát huy ứng dụng và tiết kiệm chi phí!

Ứng dụng điều khiển từ xa vào nhà cao tầng và hệ thống tưới

Ứng dụng điều khiển từ xa vào nhà cao tầng và hệ thống tưới

Ví dụ 1: Trường hợp ngôi nhà có nhiều tầng

Hàng ngày, người dùng phải di chuyển lên xuống giữa các tầng để bật – tắt đèn. Đến khuya đi ngủ lại phải di chuyển lên tắt hoặc nhắc nhở người trong nhà nhớ tắt đèn ban công trước khi đi ngủ. Việc này lập đi lập lại hàng ngày, thành một thói quen. Đồng thời, tạo ra nhiều phiền phức và mất hòa khí trong gia đình khi phải nghe nhiều lời phàn nàn. Người già thì mỏi chân, trách mắng con cháu vì quên tắt đèn, chi phí tiền điện ngày càng tăng mà không biết làm sao!

Giải pháp đưa ra là dùng Remote điều khiển từ xa để có thể điều khiển từ tầng trệt lên các đèn ban công, đèn cổng… cách xa 20m-100m. Lúc này, có thể bật tắt dễ dàng không phiền và phải nhắc nhở bất kỳ ai!

Công tắc điều khiển từ xa RF01D mini của KAWASAN, có thể lắp âm vào trong đèn ốp trần hiện hữu. Công tắc điều khiển từ xa âm tường  RF02PNW có thể lắp thay thế công tắc truyền thống, vừa bật tắt tại chỗ và vừa điều khiển bằng Remote RM2C, RM4B, RM12D…

 

Bật - tắt đèn thủ công gây khó khăn cho người già

Bật – tắt đèn thủ công gây khó khăn cho người già

Điều khiển từ xa kết hợp remote

Điều khiển từ xa kết hợp remote

 

Ví dụ 2: Đối với hệ thống bơm nước tưới vườn cây cảnh, vườn rau

Hàng ngày, đặc biệt là nhà nông có khi phải di chuyển xa 500m – 1000m để ra vườn tưới cây giữa lúc trời nắng nóng. Đôi khi, có việc đi vắng, không ai ra vườn tưới cây, làm khô héo và hư hại hoa kiểng, hoa màu. Điều này gây tổn hại rất nhiều cho người dân. Vì vậy, nên lắp thêm điều khiển từ xa để dễ dàng điều hệ thống tưới cây. Dù ngồi ở nhà cách vườn hàng trăm mét hay vắng nhà nhờ hàng xóm hoặc người nhà bật remote là xong …và sau khoảng 10 phút thì bấm nút tắt bơm. Thật đơn giản!

Mang đến sự tiện lợi cho người làm vườn

Mang đến sự tiện lợi cho người làm vườn

Tính năng đặc biệt của điều khiển từ xa có hẹn giờ tắt của Kawasan (Đối với mã hàng RF15BT)

Kawasan còn thiết kế thêm tính năng hẹn giờ tự tắt bơm tưới cây. Để người dùng không phải theo dõi thời gian để tắt bơm tưới sau khi bật bơm. Chỉ cần cài đặt thời gian cho bơm hoạt động lần đầu, sau thời gian đã chọn để tắt lần đầu thì tất cả các lần sau thiết bị sẽ hiểu là sau khi dùng remote bật bơm tưới thì sẽ bắt đầu đếm giờ và sẽ tự tắt sau khoảng thời gian đã cài đặt.

Ví dụ: nếu cài đặt 15 phút sau tắt  bơm thì thiết bị sẽ tự động tắt bơm sau 15 phút kể từ khi bật. Người dùng không phải theo dõi để tắt nữa (xem chi tiết hướng dẫn cách cài đặt hẹn giờ tắt).

Vậy giải pháp Kawasan đưa ra là có thể dùng loại công tắc có công suất cao (<1500w). Có anten rời để có thể nhận sóng tốt, giúp tăng độ xa cần điều khiển. RF15B-RM2D là loại anten ngắn, có độ xa lên đến 200m-500m (tùy thuộc vào môi trường sóng và vật cản). RF15B2-RM2D là loại anten dài, có độ xa lên đến 500m-1000m. Người dùng có thể lắp thêm thiết bị khuếch đại sóng Radio RF433Mzh.  ARF06A2 của Kawasan để làm thiết bị nối sóng trung gian làm tăng khoảng cách điều khiển và ổn định hơn.

Khi đã lắp thiết bị từ xa thì người dùng có thể hạn chế việc mất thời gian theo dõi và di chuyển. Khi có việc đi đâu xa thì có thể nhờ ai đó trong nhà dùng điều khiển từ xa bấm bật bơm khi trời nắng nóng. Thật đơn giản nên không cảm thấy phiền hà và ít ai từ chối hỗ trợ việc này.

Trang bị thêm tính năng hẹn giờ

Trang bị thêm tính năng hẹn giờ

Loại phù hợp nhất cho nhu cầu đó là Công tắc điều khiển từ xa RF15B/T-RM2C, RF15B/T-RM2D, RF15B2/T-RM2D… của KAWASAN nghiên cứu và sản xuất tại Việt Nam.

Các công tắc RF01D, RF02PNW, RF15B-RM2C, RF15B2-RM2D…của Kawasan dùng công nghệ thu phát sóng RF433Mhz. Công tắc làm việc thông minh thông qua Chip Vi Xử Lý tốc độ nhanh và xa.

Ngoài ra với thiết kế Anten rời dài 2-3m treo cao lên mái nhà, cột điện, trên cánh cửa… giúp tăng độ xa điều khiển 500m ~ 1000m tùy vào vị trí địa lý, chất liệu và môi trường vật cản. Có đèn báo trạng thái giúp nhận biết tình trạng hoạt động của công tắc.

Vì sao nên mua loại điều khiển từ xa của Kawasan?

 • Có khoảng cách điều khiển xa nhất
 • Cải tiến chống nhiễu giúp cho độ ổn định và chính xác cao
 • Được nghiên cứu và sản xuất tại Việt Nam
 • Có khả năng mở rộng, tích hợp thêm nhiều remote điều khiển lên đến 16 remote. Khả năng này ít có thiết bị điều khiển nào đang có trên thị trường có được.

Ngoài ra Kawasan còn có thiết bị hỗ trợ kết nối sóng, có khả năng “Kéo dài” độ xa bắt sóng RF433Mhz hoặc điều khiển lên đến hàng nghìn mét. Các loại khác trên thị trường không thể đạt được. Nhưng với các loại điều khiển của KAWASAN thì điều này hết sức giản đơn với bộ Khuếch đại sóng ARF06A1 hoặc ARF06A2.

 

Thiết bị khuếch đại sóng RF

Thiết bị khuếch đại sóng RF

Nối sóng giữa 2 thiết bị không dây cùng tần số

Nối sóng giữa 2 thiết bị không dây cùng tần số

Những lợi ích tuyệt vời khi lắp thiết bị điều khiển từ xa cho gia đình!

 • Tiết kiểm thời gian và công sức người dùng, giảm nhân công cho nhà nông, tiết kiểm chi phí.
 • Công cụ hỗ trợ cho các gia đình có người già yếu, khó di chuyển lên xuống cầu thang. Có thể dễ dàng điều khiển bật – tắt đèn ban công, sân vườn, cổng một cách dễ dàng. Hạn chế các lời than phiền và nhắc nhở con cháu hàng ngày.
 • Giúp hạn chế vấn đề hư hại cây kiểng, hoa màu do ngại ra nắng bật bơm tưới hoặc khi đi vắng không có người theo dõi tưới kịp thời.
 • Giảm thiểu những rủi ro điện giật do phải tiếp xúc trực tiếp với công tắc, cầu dao… khi trời mưa và ẩm ướt dễ rò điện…

Cảm ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm Kawasan!

Tổng Đài Tư Vấn Miễn Cước: 1800 0058

Website: www.kawasan.com.vn

Zalo