Webmail

Chuyện An Toàn Cháy Nổ Tại Khu Trọ

CHUYỆN AN TOÀN ĐIỆN – CHÁY NỔ TẠI CÁC KHU TRỌ. Đã tìm ra nguyên nhân vụ cháy gần viện Nhi ở Đê La Thành | Báo Công an nhân  dân điện tử

Vấn đề an toàn điện, cháy nổ do sự cố điện gây ra tại các khu nhà là vô cùng quan trọng và cần thiết hiện nay tại các khu công nghiệp trên cả nước nói chung và HCM nói riêng, nơi tập trung nhiều công nhân, các khu trọ tạm bợ cho đến các khu có đầu tư xây dựng kiên cố. 

Nhưng nhìn vào thực tế hầu hết các khu trọ cho công nhân thuê đều khá chật chội, trong phòng nhiều đồ dùng, vật liệu bén lửa, bếp gas mini nấu ăn trong phòng gần nơi ngủ nghỉ sinh hoạt và hệ thống dây điện chằng chịt, dăng mắc thêm cho tiện. Thế nhưng, những nơi này hầu như không có các phương tiện phòng cháy chữa cháy (PCCC) cơ bản chẳng hạn như bình cứu hỏa. Nhiều công nhân không được trang bị kiến thức cơ bản về điện và vấn đề liên quan đến an toàn điện. Các chủ nhà trọ thường cho là chi phí thuê mướn thấp nên khó đầu tư cho đảm bảo, mà chỉ mang tính hình thức để đối phó kiểm tra. Những mối nguy tiềm ẩn trong các dãy nhà trọ

Bên ngoài các khu nhà trọ thường có các khẩu hiệu và tiêu lệnh phòng chưa cháy, nhưng chẳng ai đọc và biết cách xử lý khi có sự cố, thậm chí bình chữa cháy cũng chỉ là những tấm hình và ngươi sống ở đây cũng chẳng nhìn thấy nó ra sao, đặt ở đâu cả. 

Tất cả cũng đổ lỗi do chi phí đầu tư những thiết bị phòng chữa cháy, thiết bị phát hiện có khói, chập điện tốn kém. 

Ngoài ra những khu trọ còn tồn tại nổi lo lắng nữa là trộm cắp, mất tài sản, bị cạy cửa, cắt khóa,… 

Để giải quyết được tình trạng này đòi hỏi người chủ cho thuê, cũng như người thuê cần nhìn ra những rủi ro mà khi xảy ra, ngoài ảnh hưởng đến tài sản, vật chất còn có ảnh hưởng đến tính mạng của mình, dù khó khăn, dù hạn hẹp nhưng tính mạng con người là trên hết. 

Bảo vệ mình trước khi chờ người khác bảo vệ cho mình! Nên chủ động phòng tránh trước khi sự cố xảy ra, mình còn gia đình, cha mẹ và người thân ở quê xa cần chăm sóc, cấp dưỡng, mình an toàn thì họ mới được an toàn! 

Nếu là chủ nhà trọ, người lao động cần trang bị những thiết bị an ninh, báo động, báo cháy, dành cho khu vực sinh sống của mình hãy liên hệ 1800.0058 để được tư vấn và mua thiết bị giá ưu đãi đến 30% từ nay đến hết tháng 9/2020. 

Truy cập www.kawasan.com.vn   để tìm hiểu về thiết bị an toàn, và an ninh, 

Truy cập www.kawaled.com.vn  để tìm hiểu đặt mua các loại bóng đèn chiếu sáng và không hại mắt cho con nhỏ trong không gian chật hẹp của phòng trọ. 

 
Zalo