Webmail

CÁCH SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA TIẾT KIỆM ĐIỆN TRONG MÙA HÈ

CÁCH SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA TIẾT KIỆM ĐIỆN TRONG MÙA HÈ

Mùa hè thời tiết oi bức, nóng ngột ngạt vào ban đêm không có điều hòa sẽ khó có thể ngủ được. Chính vì thế mà tiền điện trong các tháng mùa hè tăng cao đột biến, tuy nhiên theo nhiều chuyên gia ngành điện, thợ điện và cả những người đã áp dụng cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện theo cách sau cũng làm cho nhiều người ngỡ ngàng, Sao không biết sớm hơn. 

Mở điều hòa kết hợp mở quạt gió đồng thời. 

Mới nghe như thế nhiều người đã thốt lên, đã mở điều hòa còn mở quạt thì điện sẽ tăng gấp đôi vì máy điều hòa có quạt và làm mát rồi, thêm quạt chỉ tổ lãng phí.!

Theo nguyên lý vận hành, điều hòa sẽ hút không khí trong phòng, đưa qua hệ thống làm lạnh để tạo ra không khí có nhiệt độ thấp lạnh sau đó quạt sẽ thổi trở lại phòng. Nhưng phải mất một thời gian khá lâu mới có thể làm mát được cả căn phòng. Và do đặc thù của căn phòng thường có nhiều đồ đạc, nên có những góc khuất mà điều hòa không thể làm mát được. Chính vì vậy theo thói quen và muốn làm mát nhanh chóng, người dùng thường điều chỉnh nhiệt độ ở mức thấp từ 18-21 độ C ở máy lạnh cho mát nhanh, hoặc chọn chế độ Power full, Turbo,... Việc hạ thấp nhiệt độ xuống nhanh sẽ gây tốn điện và có thể ảnh hưởng tới sức khỏe như sốc nhiệt, khô da, viêm họng... đặc biệt là đối với trẻ nhỏ và người già khi đi từ vùng nóng bên ngoài vào phòng có máy lạnh.Vừa bật điều hòa vừa bật quạt, tưởng tốn điện gấp đôi hóa ra tiết ...

Để khắc phục tình trạng bắt máy lạnh làm lạnh nhanh nên kết hợp thêm quạt gió để tăng cường đẩy không khí lạnh đều khắp phòng nhanh hơn, hơi lạnh tỏa ra đều hơn, do đó bạn cũng không cần hạ nhiệt độ quá thấp để nhanh lạnh. Gây tổn hại máy và hao điện. 

Để phù hợp hơn và giúp trong phòng ngủ đủ mát nhưng sau giấc ngủ không bị khô da, nên dùng thêm 1 chiếc máy tạo ẩm, hoặc dùng quạt có chức năng tạo sương thì giúp căn phòng có được nhiệt độ mát, thoáng và độ ẩm phù hợp. Và đảm bảo sẽ không hao điện như quan niệm lâu nay. 

TIẾT KIỆM ĐIỆN CHO QUẠT MÁY:

Để sử dụng quạt máy phù hợp và tiết kiệm điện, chỉ hoạt động lúc có người ngồi tại vị trí có gắn quạt, và quạt tự tắt lúc người đi khỏi, quên tắt. Nên dùng loại ổ cắm cảm ứng, loại ổ cắm này hoạt động theo nguyên lý cảm ứng thân nhiệt và chuyển động của con người, chỉ cần cắm phích của quạt vào ổ cắm này, sau đó cắm nối vào ổ điện, quạt luôn để chế bộ bật (số 2), sau đó khi bạn ngồi gần quạt – quạt quay – bạn đi khỏi quạt tự tắt. 

Tham khảo thêm nhiều thiết bị dùng cho tiết kiệm điện tại www.kawasan.com.vn 

 
Zalo