Webmail

Về Quê Đón Tết

VỀ QUÊ ĐÓN TẾT!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Với những người xa quê lên thành phố sinh sống làm việc, mỗi dịp cuối năm lại Balo, túi xách, quà tết khăn gói lên đường ra xe về quê đón tết cùng gia đình, cha mẹ, ông bà quây quần sau nhiều năm làm xa không gặp.

Đó cũng là thành phố trở nên vắng vẻ, thưa thớt người đi lại trong những ngày lẽ ra phải nhộn nhịp như mọi ngày đi làm khác! Đó là văn hóa của chúng ta. Về Quê Ăn Tết!

Nhưng cũng chính đây là dịp “Thu hoạch, làm ăn phát tài” nhất của nạn trộm cắp, nhà bỏ không, hàng xóm cũng đóng cửa đi thăm, đi chơi tết, …

Trộm cắp lợi dụng lúc này để vào nhà “thăm non” lục tìm nhưng thứ có giá trị trong nhà bạn! Bạn tin không? Chắc khó tin, vì an ninh khu vực bạn đang sống khá ổn, và an toàn, nhà lại trang bị camera khắp nơi, bạn xem lại và kiểm tra từng ngóc ngách! An toàn mà!!!

Đã có khá nhiều sự việc xảy ra sau tết được trình báo, sau 1 tuần về quê tận Nam Định, khi vào đến Sài Gòn ngôi nhà 3 tầng, cửa cổng kín, gia đình anh Q. ở đường khu Nam Long cửa vẫn khóa an toàn khi anh vào sân. Anh chỉ tá hỏa khi cửa mở cảnh tượng khó quên, toàn bộ tài sản trong nhà anh không còn gì ngoài những chiếc đèn trên trần nhà.!

Anh vội chạy sang hàng xóm hỏi và được hỏi “Ô, anh về lấy đồ còn lại sang nhà mới ah”? Anh Q. hỏi lãi hàng xóm “Nhà mới nào?” – ông hàng xóm lại tiếp mấy hôm tôi thấy anh dọn nhà gấp tôi tưởng anh chuyển nhà, xe tải 2 chiếc chở đồ đi mà,!!!

Lúc này anh mới bật khóc và nói, Trời ơi! Nhà e bị trộm dọn sạch đồ lúc e về quê thăm bố mẹ, chứ dọn nhà nào bác! … Mất sạch rồi Bác ơi! …

Zalo