Webmail

CÁCH CHỌN CÔNG TẮC CẢM ỨNG LẮP CHO HÀNH LANG BÊN NGOÀI

Hành lang bên ngòai vừa là lối đi vừa là nét kiến trúc riêng của ngôi nhà,  ánh sáng hành lang hợp lý tạo sự thoải mái khi di chuyển, tăng tính thẩm mỹ- tạo ấn tượng tốt với khách hàng, bạn bè và cân bằng hòa khí trong nhà.

Ngược lại, hành lang không đủ sáng, quá tối hoặc bố trí đèn không hợp lý sẽ làm lãng phí điện, dễ xảy ra sự cố trơn trượt dẫn đến té ngã, đặc biệt khi trời mưa. Hành lang tối là cơ hội để kẻ gian dòm ngó, lợi dụng thời cơ đột nhập và trộm cắp tài sản.

Để tránh những vấn đề trên nhiều gia đình thường thắp sáng liên tục cho ngôi nhà bắt mắt hơn nhưng song song đó, hóa đơn tiền điện cứ mỗi tháng cũng nhảy bậc theo. Vậy làm sao để đèn có thể tự động bật khi trời tối và tắt khi môi trường đủ sáng?

TRƯỜNG HỢP 1

Thời gian trời bắt đầu chuyển tối rơi vào khoảng từ 17h – 18h, nhiều gia đình có thói quen bật sẵn đèn hành lang bên ngoài trước (khi trời chưa tối), để khi trời vừa tối là đèn đã sáng, tránh trường hợp quên bật khiến ngôi nhà tối om. Nhưng ngược lại đèn sẽ thắp sáng liên tục từ tối đến sáng không cần thiết gây lãng phí, lâu ngày dễ làm ô nhiễm môi trường xung quanh.

Chưa kể, dù bạn không bật đèn hay quên để đèn sáng suốt đêm có thể “thu hút” kẻ gian ghé thăm nhà vì nghĩ rằng chủ nhà đã đi vắng hoặc ngủ say và ra tay đột nhập.

Công tắc cảm ứng ánh sáng cho hành lang bên ngoài

Trường hợp nhà bạn có lối đi, hành lang bên ngoài sân vườn, ban công, gần cổng đang sử đèn ốp trần/ âm trần để chiếu sáng (hình minh họa 1) thì có thể lắp thêm công tắc cảm ứng ánh sáng LS20A – Time Kawasan bên trong đèn, giúp chúng tự động bật khi trời tối hoặc tự tắt khi trời sáng mà chẳng cần phải chạm tay trực tiếp vào công tắc như trước đây. Ngoài ra công tắc có thêm chức năng hẹn giờ tự tắt thiết bị sau khi đèn hoạt động, ví dụ bạn muốn đèn tắt lúc 23h thì chỉnh nút Time đến vị trí 5h

Tự động bật đèn khi trời tối và tắt khi trời sáng

TRƯỜNG HỢP 2

Đèn ốp trần cảm ứng ánh sáng cho hành lang bên ngoài

Trường hợp hành lang nhà bạn là lối đi dài, độ cao khoảng 3-4m, gần khu vực ngoài trời, dễ bị bụi bẩn hoặc mưa tạt khiến đèn mau bị hư, cách vài tháng phải thay mới một lần, vừa tốn kém chi phí, lại không có hiệu quả. Giải pháp hiệu quả nhất cho trường hợp này là sử dụng đèn ốp trần cảm ứng ánh sáng LS329P với các đặc điểm nổi bật như: cấp độ kín nước IP66 (kín nước hoàn toàn), thời gian trễ tự tắt từ 8 ~10 giây, chỉ bật đèn khi môi trường không đủ sáng hoặc tối hẳn

đèn ốp trần cảm ứng ánh sáng LS329P

Đèn ốp trần cảm ứng hồng ngoại LS329P

Ngoài chức năng chiếu sáng hành lang, lối đi, đèn cảm ứng ánh sáng còn được dùng lắp cho cổng, sân vườn, ban công nhà xưởng….

TRƯỜNG HỢP 3

Bóng đèn cảm ứng ánh sáng cho khu vực sân vườn

Hành lang nhà bạn có diện tích nhỏ hẹp, thay vì sử dụng đèn ốp trần thông thường lắp thêm công tắc cảm ứng như trường hợp 1 với công suất cao,gây lãng phí điện năng và chói mắt thì có thể thử lắp xem kẻ bóng đèn thường đui E27 với bóng đèn cảm ứng ánh sáng LSB7W chỉ cảm ứng ban đèm <20 lux và tự tắt khi trời sáng > 50 lux. Ví dụ với hành lang 5m, có thể lắp xen kẽ 3 bóng đèn cảm ứng ánh sáng LSB7W và 2 bóng đèn thường.

Bóng đèn cảm ứng ánh sáng LSB7W

Đến đây bạn đã có được lời giải đáp cho câu hỏi ở đầu bài viết Làm thế nào để đèn tự bật khi trời tối và tắt khi trời đủ sáng. Nói chung, thiết bị cảm ứng có chi phí đầu tư ban đầu hơi cao so với thiết bị điện dân dụng thông thường nhưng hiệu quả sử dụng dài lâu, tiết kiệm 50% chi phí điện, giảm thiểu 40% lượng bóng đèn cần lắp (nếu thay bằng bóng đèn cảm ứng ánh sáng), giúp chống trộm hiệu quả khi ban đêm đèn  có chức năng hẹn giờ tự tắt.

Liên hệ Hotline miễn cước 1800 0058( nhấn phím 3) để được tư vấn

Zalo